Cốc Cốc

Trình duyệt tốt nhất dành cho người Việt.


Tải Cốc Cốc cho Macbook

Tải Cốc Cốc cho Windows

Tương thích: macOS, Windows 7, 8.1 và 10.

Chia sẻ

Andoird TV Box là gì? Những lưu ý trước khi mua thiết bị này

thuong mai dien tu
casestudy

Bài viết này sẽ tổng hợp những kiến thức tổng quan về kinh nghiệm dùng thiết bị Android TV Box mà mình đã trải nghiệm trong thời gian qua, bài này sẽ rất hữu ích dành cho anh em chưa biết Android TV Box – Thiết bị giúp biến Tivi thường thành Smart Tivi là gì hoặc chưa hiểu rõ lắm về sản phẩm này.

Trước tiên Android TV Box là gì?

Andoird TV Box là một thiết bị tương tư như máy tính vì nó có đủ các thành phần như CPU, RAM, GPU và bộ nhớ lưu trữ ROM hoặc nó cũng giống như một chiếc điện thoại thông minh như iPhone, Samsung,… Tuy nhiện điểm khác biệt chính là nó sử dụng hệ điều hành Android TV, hoàn toàn khác so với iOS và Android trên smartphone. Với Android OS TV thì Google đã tuỳ chỉnh sao cho phù hợp với màn hình của TV và giúp nó tương thích tốt khi sử dụng để xem video youtube, lướt Web trên màn hình lớn của TV.

Andoird TV Box

Những tính năng chính mà bạn có thể sử dụng

  1. Cài đặt các ứng dụng từ Google Play Store hoặc từ tập tin APK để xem phim HD, nghe nhạc, chơi game cả Offfline và Online.
  2. Khả năng kết nối với Internet thông qua Wifi hoặc cổng Lan.
  3. Có khả năng chơi hầu hết các định dạng đa phương tiện như hình ảnh, nhạc, video và cả Lossless.
  4. Khả năng xử lý mạnh mẽ với hình ảnh, video vì CPU thường được trang bị với 4 nhân.
  5. ….

Tại sao bạn nên chọn Android TV Box thay vì mua luôn Smart TV?

  • Linh động: Vì đây là sản phẩm gắn ngoài nên bạn có thể di chuyển và sử dụng cho các TV khác nhau ở các vị trí khác nhau trong gia đình.
  • Cấu hình: Android TV Box thường được trang bị cấu hình cao hơn so với các Smart TV nên vì vậy mà nhu cầu giải trí sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Giá cả: Sự chênh lệch về giá cả giữa Smart TV và TV bình thường là tương đối lớn, nên nếu như kinh phí hạn hẹp thì lựa chọn Android TV Box để sử dụng trên TV thường là một giải pháp khá tối ưu và tiết kiệm.
  • Kho ứng dụng: Như đã nói ở trên thì kho ứng dụng của Android TV Box là rất đa dạng và phong phú, còn đối với Smart TV thì bạn phụ thuộc rất nhiều và hệ điều hành mà nhà sản xuất phát triển và đôi khi bạn cần phải trả tiền cho ứng dụng của họ.

Nếu như bạn có kinh phí lớn và cần mua Smart TV cho gia đình mình thì hãy tham khảo thêm bài viết: Cách chọn mua Smart TV phù hợp.

Android TV Box có kén TV không?

Không. Tất cả các dòng TV LED hoặc LCD trong những năm gần đây đều hổ trợ cổng HDMI nên bạn có thể dễ dàng kết nối với Android TV Box. Đối với dòng Tivi CRT đời cũ thì bạn nên chú ý đến các dòng Android TV Box có hổ trợ cổng AV. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh sẽ không đẹp khi sử dụng Android TV Box trên các dòng Tivi CRT này.

Những dòng Android TV Box nào tốt hiện có trên thị trường?

android tv box la gi 2

Hiện nay, đã có khá nhiều hãng sản xuất Android TV Box và có thể được chia làm 2 dòng sản phẩm chính:

1. Loại Android TV Box thường.

Loại thì khi bán ra chỉ được cài sẵn hệ điều hành Android TV, và cách phần mềm thông dụng như Facebook, Youtube,… Tiêu biểu các sản phẩm hiện có trên thị trường Việt Nam bao gồm: Zidoo, Kiwibox,…. Ưu điểm của loại này là cấu hình cao và giá cả hợp lý.

2. Loại Android TV Box kèm gói nội dung.

Loại này thường được bán ở một vài nhà cung cấp nhất định, họ sẽ thiết kế một gói nội dụng rồi bán kèm theo. Điển hình cho loại này có thể kể đến như VNPT Smartbox V2FPT Play Box, Viettel Xmio,… Ưu điểm của loại này là ngoài việc được trang bị các tính năng cơ bản của Andorid TV Box thì bạn còn được hổ trợ các nội dung miễn phí, xem bóng đá ngoại hạng anh,….

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về Android TV Box trước khi mua về sử dụng. Nếu như bạn có góp ý gì hoặc bổ sung gì thì có thể chia sẻ với chúng tôi thông qua bình luận dưới đây nhé.

Bài viết có sự tham khảo từ Tinhte.vn và Topthuthuat.com

Andoird TV Box là gì? Những lưu ý trước khi mua thiết bị này
5 (100%) 2 votes

Viết bình luận